11
Mar

0

Do không có tiền tiêu sài và trả nợ, Hiếu đã lấy cắp chiếc xe ô tô của công ty đi cầm cố, và hắn đi mượn xe ô tô tự lái tiếp tục cắm vào tiệm cầm đồ.

cam xe o to

Cầm xe ô tô

 

Tổng kết các tội danh của Hiếu tại tòa, Hiếu nhận tổng cộng 12 năm tù về hai tội, tội thứ nhất lợi dụng tín nhiệm của người khác chiếm đoạt tài sản, tội thứ hai là lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hiếu tên đầy đủ là Nguyễn Minh Hiếu làm tại một công ty cổ phần ở Hà Nội có chi nhánh tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Hiếu được công ty giao cho một chiếc xe ô tô với nhiệm vụ là chuyên đi giao hàng cho công ty, do bản tính lười làm, lại ham chơi nhiều lần Hiếu dính vào các trận cá độ bóng đá với số tiền cược lớn, sau vài lần thua cược không có tiền trả nợ, Hiếu đã nẩy sinh ý định chiếm đoạt xe của công ty đi cầm cố lấy tiền trả nợ.

Trong thời gian này hiếu cũng đã lừa của anh Trần Đình Khoa, và anh Lê Tiến Đạt 2 chiếc xe với lý do là đang thiếu xe đi giao hàng, mượn xe để giao hàng cho khách Hiếu đã chạy thẳng đến tiệm cầm đồ để cắm, giá trị tổng cộng của cả hai tài sản này là 700tr.

Cứ thế Hiếu lấy chiếc xe này cắm để lấy chiếc xe khác ra, nghĩ rằng với kế sách này sẽ không bị lộ, nhưng đến một thời điểm Hiếu không còn xoay được nữa Hiếu liền lấy chiếc xe ô tô của công ty cắm vào tiệm cầm đồ lấy 160tr đồng sau đó lẫn trốn vào TPHCM.

Sau đó công ty của Hiếu đã đem đơn gửi lên cơ quan điều tra nhờ hỗ trợ, lúc này thì chủ tiệm cầm đồ mới đem xe giao lại cho công ty của Hiếu, tại phiên tòa xét xử Hiếu đã thành khẩn nhận tội, và các bên bị hại cũng đã làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt tù cho Hiếu để anh có thể quay trở về với gia đình, xã hội và làm việc để trả nợ.

Sau khi hội đồng xét xử xem xét các tình tiết giảm nhẹ đã tuyên phạt Hiếu 8 năm về tội chiếm đoạt tài sản, 4 năm về tội lợi dụng tín nhiệm của người khác, tổng hình phạt Hiếu phải nhận là 12 năm tù giam về tội lừa đảo.

Trường đào tạo và sát hạch lái xe ô tô Thành Công.

No Comments

Reply