17
May

0

Bước vào mùa mưa, mùa thu sang đông sương mù dày đặc khắp nơi, đặc biệt là miền núi. Tài xế quan sát nếu không cẩn thận có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc, nhất là những con đường miền núi nhỏ, nhiều dốc quanh co. Vì tầm nhìn hạn dễ nếu không cẩn thận sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc. Sau đây là những bí quyết giúp tài xế có thể an toàn khi lái xe vào mùa nhiều sương mù.
Hãy thường xuyên theo dõi thông tin dự báo thời tiết về địa điểm bạn sắp tới để đề phòng. Nếu không có gì gấp thì không nên đi vào thời điểm có nhiều sương mù. Và chuẩn bị cho thật tốt khi cần gấp, tốt nhất bạn nên chờ sương tan bớt hãy đi.

lai xe an toan duong suong mu

Lái xe an toàn trên đường sương mù.

Bạn phải kiểm tra chắc chắn rằng đèn của bạn vẫn đang sử dụng tốt bởi đèn là điều kiện bắt buộc cần có, hoạt động tốt nếu muốn chạy đường sương mù, bởi lẽ không chỉ giúp tăng tầm nhìn cho tài xế mà còn để những xe khác quan sát thấy xe của mình. Không sử dụng đèn pha dạng chiếu xa, mà phải chuyển sang chiếu gần. Bởi lẽ sương mù thực chất là tập hợp của hơi nước như những tấm gương phản xạ ánh sáng, bật chế độ chiếu xa chỉ làm cho ánh sáng đập ngược trở lại mắt tài xế, không thể quan sát thấy đường. Chùm chiếu gần giúp ánh đèn bám xuống lòng đường, tạo chỉ dấu di chuyển.
Nếu vẫn không rõ đường thì lập tức chuyển sang đèn sương mù. Giả sử xe bạn không có đèn sương mù thì hãy lấy một miếng đề can màu vàng dán đến nửa đèn pha, chuyển về chùm chiếu gần là đã có một đèn sương mù nhân tạo. Sử dụng ánh sáng vàng vì bước sóng của ánh sáng vàng ngắn hơn ánh sáng ban ngày, năng lượng lớn hơn nên có khả năng xuyên qua màn sương mù mà không bị phản xạ.
Hãy tập trung chú tâm vào lái xe, không được nghe điện thoại, trả lời tin nhắn của bất kì ai nếu xe vẫn còn chạy trên đường nhé bạn.

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Thành Công tổng hợp.

No Comments

Reply