02
Apr

0

Sau đây là những việc lưu ý nên tránh khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông:

nhung viec can tranh khi lai xe o ro

Bình nhiên liệu bị cạn.

 1. Để bình nhiên liệu cạn:
  Bạn thử tưởng tượng vào những đoạn đường đang bị tắc nghẽn giao thông mà xe tự nhiên hết nhiên liệu thì đó quả là một điều quá sức kinh khủng phải không? Để tránh tình trạng đó, nên kiểm tra nhiên liệu của xe một cách thường xuyên hơn.
 2. Ăn quá nhiều trước khi bắt đầu hành trình dài:
  Bạn nên tránh những món khó tiêu, hoặc những thức ăn có lượng đường cao. Những món đó có thể làm cho bạn mệt mỏi, không tỉnh táo trong khi điều khiển xe, dễ gây ra những tai nạn không đáng có.
 3. Lái xe như trên phim ảnh:
  Bạn cũng đã từng xem những bộ phim có nội dung về những cuộc đua xe, những pha drift xe kinh điển trên phim, những cái bốc đầu xe. Nhưng bạn có nghĩ rằng đó chỉ có trên phim ảnh, còn ở nước ta đến cả đường tiêu chuẩn để chạy xe còn chưa có thì khả năng nào để bạn thực hiện những việc như thế. Vì thế điều khiển xe một cách nhẹ nhàng, vững vàng tay lái tại mọi thời điểm là yếu tố giúp bạn kiểm soát mình cũng như phương tiện tránh gây ra những tai nạn giao thông đáng tiếc.
 4. Quên đồ sơ cứu:
  Đồ sơ cứu ở đây là dành cho chiếc xe của bạn, và đó chính là cát. Bạn có thể sử dụng những cát để thoát khỏi những hố trũng não một cách dễ dàng, nhưng có rất ít người quan tâm đến vấn đề này.

No Comments

Reply