14
Jan

0

Gần đây trên nước ta đã có nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra nguyên nhân do xe bị nổ lốp khi đang đi trên đường mà người tài xế không xử lí kịp thời. Nếu được trang bị kĩ năng thì chắc chắn sẽ không gây ra những hậu quả nghiêm trọng vậy. Sau đây là những kĩ năng khi lái xe gặp những tình huống bất ngờ mà người tài xế lái xe ô tô cần nắm bắt giúp cho người tài xế có thể giữ được sự an toàn cho mình và người thân khi gặp phải tình huống này.

xu ly khi no lop xe giua duong

Cách xử lý khi nổ lốp xe giữa đường.

Bánh xe quá cũ hoặc bị vướng ngại vật như đinh rải khắp dường thành phố hay một lí do nào đó của thời tiết như nắng nóng… thì xe rất dễ bị chọc thủng và bánh xe ô tô của bạn bị nổ thì bạn không nên hốt hoảng vì nếu hốt hoảng bạn sẽ không thể tìm ra được cách xử lí tốt nhất. Thay vào đó bạn hãy bình tĩnh và thực hiện các bước theo hướng dẫn để có được sự an toàn cao nhất cho bản thân mình và những người ngồi trên xe cùng các phương tiện đang đi trên đường với mình.
Bạn hãy nhớ phải giữ chặt tay lái bằng cả hai tay ở ví trí chuẩn để tránh bị mất lái. Chú ý một điều là bạn không đạp phanh và giật lái đột ngột, vì điều này sẽ khiến xe mất độ bám đường và rất khó đưa xe về đúng hướng. Sau đó bạn từ từ tăng tốc nhẹ nhàng để xe lấy lại thăng bằng tiếp theo bạn hãy giảm tốc độ từ từ và đạp phanh cho xe dừng lại hẳn khi đã kiểm soát được hướng lái. Hãy lưu ý, bạn phải bật đèn và từ từ đi vào phía bên phải, bật đèn cảnh báo dể cho các xe phía sau biết tránh đường nếu không sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Tiến Thành chúc các bạn lái xe an toàn!

No Comments

Reply