02
Aug

0

Xe khách đa số là những xe ô tô chạy đường dài với trọng lượng lớn cũng như chở nhiều người. Do đó người lái xe ô tô cần phải có những kĩ năng, kĩ thuật thường xuyên. Bên cạnh đó cần phải chăm sóc thật kĩ lưỡng để đảm bảo an toàn giao thông bởi hiện nay phần lớn những tai nạn nghiêm trọng trong thời gian gần đây ở khắp nước ta và ảnh hưởng đến nhiều người thường là do xa khách như những vụ tai nạn ở Đăk Lăk , Bình Thuận… Có nhiều nguyên nhân gây tai nạn như do tài xế chủ quan, ngủ gật, thiếu tập trung khi lái xe. Trong đó còn có một số nguyên nhân như do không chăm sóc kĩ lưỡng hay chưa biết cách chăm sóc xe khách. Sau đây là những bí quyết giúp tài xế lái xe có thể đảm bảo được an toàn của mình qua cách chăm sóc xe.

cham soc xe khach an toan

Ngày hội chăm sóc xe khách.

Bất cứ xe ô tô nào cũng vậy, lốp ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của xe ô tô. Xe khách cũng không ngoại lệ vậy nên hãy kiểm tra lốp thường xuyên để tránh tai nạn đáng tiếc khi đi trên đường.
Tiếp đến là bình ắc quy vì chúng có tác dụng cung cấp năng lượng cho hệ thống khởi động xe. Nếu bị hư hỏng thì xe không thể khởi động, gây nguy hiểm nếu chiếc xe đang ở khu vực vắng vẻ vậy nên kiểm tra bình ắc quy định kỳ là điểm lưu ý cực kì quan trọng.
Với bất cứ xe nào cũng cần phải thường xuyên kiểm tra dầu nhớt để đông cơ vận hành được tốt hơn.
Nếu kính chắn gió mờ sẽ làm giảm tầm nhìn nên rất nguy hiểm vậy cần quan tâm vệ sinh kính chắn gió, nên dùng các loại nước rửa kính chuyên dụng để tăng độ trong.
Nếu nước mát bị cạn, động cơ không thể giải phóng nhiệt năng dư thừa dẫn tới giảm công suất, thậm chí chết máy, hư hỏng.

No Comments

Reply