12
Jul

0

Một chiếc kính chắn gió ô tô tuy nhỏ nhưng nó có công dụng rất lớn bởi nó ảnh hưởng nhiều đến sự an toàn. Nếu kính chắn gió bị mờ hoặc bị bụi bay vào nó sẽ làm ảnh hưởng đến tầm nhìn cùa người lái xe và nguy hiểm thật không lường được xảy ra. Các tài xế được cảnh báo điều đó khi học lái xe ô tô. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể chăm sóc kính chắn gió cho xe mình tốt được. Sau đây là những bí quyết để bạn chăm sóc kính chắn gió tốt hơn nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho chính bản thân mình và đến người xung quanh.

kinh chan gio xe o to

Kính chắn gió ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế.

“Chữa bệnh chữa từ lúc mới phát” việc gì cũng vậy khi mới phát hiện thì sẽ dễ dàng sửa chữa và chăm sóc tốt hơn. Vậy nên khi mới thấy vết xước bạn nên dùng một ít sơn móng tay để chữa cháy vết xước rất hiệu quả. Đầu tiên, chỉ cần xịt một ít nước rửa kính lên bề mặt kính sau đó dùng một miếng vải mềm lau dọc vết xước. Sau đó bạn hãy dùng chổi chấm một ít nước sơn móng tay màu trong lên vết xước, đợi khoảng 10s cho nước son khô lại bạn sẽ thấy điều kì diệu.
Nếu không bạn hãy dùng dung dịch đánh bóng kim loại rồi lau nhẹ chiều dọc vết xước đến khi vết xước biến mất. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, bạn có thể lau sạch và đánh bóng kính chắn gió như mới.
Không những vậy, bạn cần phải thường xuyên lau chùi kính từ bên trong xe bằng vải khô sợi nhỏ. Xịt nước lau rửa chuyên dụng lên bề mặt kính chắn gió. Sau khi lau xong bạn đừng quên đổ một ít giấm trắng hoặc nước chanh lên mảnh vải sạch sợi siêu nhỏ rồi lau lại một lượt mặt trong và mặt ngoài kính chắn gió.

No Comments

Reply