31
Mar

0

Ông Nguyễn Quốc Mạnh – chủ tịch hiệp hội ô tô Điện Biên thẳng thắn chỉ ra rằng: việc khám sức khỏe lái xe chỉ mang tính hình thức, sự phối hợp giữ ngành y tế và giao thông vận tải còn rất lỏng lẻo tại hội nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sáng ngày 11/03.

kham suc khoe nguoi lai xe o to

Khám sức khỏe người lái xe ô tô

Việc khám sức khỏe chỉ là mang tính hình thức, ở nhà cũng có thể khám sức khỏe, thậm chí một người khám cho nhiều người cũng được. Cũng theo ông Mạnh thì việc lắp đặt thiết bị GPS (thiết bị giám sát hành trình) đến nay chưa mang lại hiệu quả như kỳ vọng, độ tin cậy chưa cao…

Năm 2014, Bộ Giao Thông Vận Tải đã yêu cầu đồng loạt các sở GTVT tổ chức khám sức khỏe. Qua đó phát hiện có 526 trường hợp nghiện ma túy và 1500 trường hợp không đủ sức khỏe để lái xe.

Bên cạnh đó, Ông Thái Văn Chung – phó chủ tịch hiệp hội vận tải hàng hóa TP.HCM đề nghị nên đưa những đối tượng là chủ hàng vào xử phạt chở quá tải vì đây mới chính là đối tượng gây ảnh hưởng đến người xếp hàng, lái xe hoặc thậm chí là doanh nghiệp cho thuê xe.

Đã có những tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra chỉ vì tài xế lái xe nghiện ma túy và không đủ sức khỏe lái xe, vậy thì từ đâu mà có những hậu quả đáng tiếc như thế?  Những cơ quan liên quan nên thắt chặt hơn về vấn đề kiểm tra tình trạng sức khỏe của người điều khiển xe để tránh gây ra những vụ thương tâm đáng tiếc sau này.

No Comments

Reply