22
Sep

0

Có những tình huống tai nạn bất ngờ xảy ra khi ta lái xe oto trên đường như có vật chướng ngay trước mắt hay những tai nạn khác vào trời mưa thường gặp phải như đang chạy xe thì bị rơi xuống nước. Với những tài xế dày dạn kinh nghiêm thì có thể xử lí tình huống này một cách dễ dàng và vượt qua những nỗi ám ảnh sợ hãi nhưng còn những tài xế lái xe ô tô mới biết lái hoặc lái lâu nhưng chỉ ở một địa hình và thiếu kinh nghiệm xử lí khi xe rơi xuống nước thì rất nguy hiểm, tai nạn có thể xảy ra với bản thân và những người xung quanh có khi còn nguy hiểm đến tính mạng nữa. Sau đây là những bí quyết giúp cho những người tài xế mới lái xe ô tô có thể thoát nạn và đảm bảo an toàn cho chính bản thân cũng như gia đình.

xe o to bi ngap nuoc mua mua

Xe ô tô bị ngập nước.

Đầu tiên là vào những mùa mưa, mùa lũ nếu không cần thiết thì bạn nên tránh cho xe qua những con đường dọc sông suối, ao hồ với các khúc cua gấp hay các vùng ngập nước, lũ lụt ít người qua lại. Còn nếu cần thiết đi qua thì người lái xe ô tô cần phải hết sức cẩn thận . Giảm tốc độ ở các khúc cua gấp để dễ dàng xử lý tình huống hay khi đi qua vùng ngập cần xem xét tình hình, điều kiện thời tiết và độ cao mực nước để vượt qua. Những nơi nước chảy xiết thì bạn tuyệt đối không nên qua để đảm bảo an toàn cho chính bạn và người khác.
Một điều mà không ai mong muốn nhưng nếu không may xe bị rơi xuống thì bạn phải thật bình tĩnh vì sự sợ hãi sẽ làm giảm năng lượng của cơ thể, hút hết lượng không khí quý giá và khiến đầu óc bạn trống rỗng. Hãy tập trung vào tình huống bạn đang phải đối mặt. Hãy nhanh chóng tháo khóa dây an toàn cũng như nhắc nhở, hỗ trợ người trên xe tháo dây an toàn ra ngoài.

No Comments

Reply