01
Sep

0

Để có thể lái xe oto trên đoạn đường dài đòi hỏi tài xế cần có một số kỹ năng cơ bản.

ky nang lai xe o to duong dai

Kỹ năng lái xe ô tô đường dài.

 

Đầu tiên tư thế ngồi lái xe phải thực sự thoải mái. Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ thì hãy thay đổi tốc độ thường xuyên, nhai những loại kẹo sing – gum trong miệng cũng khá là hữu hiệu. Nếu vẫn không cứu vãn được thì bạn hãy tấp ngay vào quán nước nào khóa xe cho thật cẩn thận ngủ khoảng 15 – 30 phút. Sau đó bạn có thể đi vệ sinh rồi tiếp tục khởi hành. Nhiều vụ ngủ gật đã gây ra quá nhiều vụ tai nạn giao thông nghiệm trọng trên đất nước. Theo chuyên gia nghiên cứu có 10% vụ tai nạn giao thông là do tài xế ngủ gật.

Một điều nữa là bạn nên trang bị đầy đủ dụng cụ có thể mang theo như tai nghe bluetooth cũng như là nước uống. Đặc biệt là bạn muốn chạy trên đường cao tốc thì phải thật sự chú ý tín hiệu giao thông của các xe khác nếu không bạn sẽ xảy ra nhiều tai nạn đó. Nếu các xe ngược chiều pha đèn trực tiếp vào mặt bạn, mắt bạn sẽ bị lòa. Một điều nữa là không nên đua xe với người khác, vì bạn chạy đường xa thì rất là nguy hiểm, bên cạnh còn có thể gặp các anh cảnh sát giao thông đang chờ.

Khi bạn thấy tai nạn phía trước thì nên giảm tốc độ để chờ khi lưu thông thì mình lại tiếp tục di chuyển với tốc độ nhanh lại. Nếu bạn có bị qua vẹt với xe khác thì nên nhỏ nhẹ và nhịn sẽ hay hơn vì mình còn đi đường xa mà nếu cải nhau chỉ làm mất thời gian của bạn hơn thôi. Bạn cũng cần mang theo một số dụng cụ sơ cứu y tế để tiện cho việc dùng. Chúc các bạn đi đường an toàn trong suốt chặng đường nhé.

Ngọc Mai.

No Comments

Reply