05
Mar

0

Sau khi mua xe, việc đầu tiên là bạn phải đi đăng kí giấy tờ xe, giấy chứng nhận sở hữu xe và các loại bảo hiểm khi lái xe.
Nếu bạn mua xe từ các đại lý xe chính hãng, tất cả các thủ tục hải quan đã được lo liệu bởi người của đại lý. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đăng ký để có thể sở hữu chiếc xe một cách hợp pháp và bạn phải nộp những giấy tờ liên quan đến chiếc xe, mẫu đơn đăng kí xe và phí đăng kí như hợp đồng mua bán xe, hóa đơn bán hàng, cung cấp nhận dạng phù hợp vớ xe, chứng từ phí trước bạ, chứng từ ngồ gốc xe khi đăng kí xe mới để chờ sau hai ngày làm việc cơ quan chức năng sẽ cho bạn một giấy đăng kí.

luu y khi dang ky giay to xe

Lưu ý khi đăng ký giấy tờ xe

Còn nếu bạn mua một chuếc xe từ chủ khác đã qua sử dụng thì bạn không cần làm lại giấy đăng ký xe nhưng cần làm các thủ tục để sang tên quyền sở hữu xe. Để có thể sang tên quyền sở hữu xe một cách nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau: giấy khai đăng ký xe, giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy tờ chủ xe, chứng từ chuyển nhượng quyền sở hữu xe
Còn nếu mua một chiếc xe từ nước ngoài nhập về Việt Nam thì bạ bạn cần làm các thủ tục đăng ký kiểm tra chất lượng xe ngay sau khi đã thanh toán xong các khoản phí hải quan. Nhân viên hải quan tại cửa khẩu sẽ phụ trách việc rà soát để chắc rằng xe của bạn không thuộc diện bị đánh cắp và đủ điều kiện để nhập khẩu vào Việt Nam. Hồ sơ đăng ký kiểm tra xe nhập khẩu bao gồm: Giấy đăng ký kiểm tra, bản sao chứng từ nhập khẩu rồi đăng kí xe.
Hãy1 nhớ là phải tự mình đi đăng kí xe và luôn nhận lại những hóa đơn, hợp đồng thanh toán nhé bạn.

No Comments

Reply