06
Apr

0

Cho đến thời điểm 17h ngày 11-3, dù ba toa tàu lật đã được kéo ra khỏi đường ray, nhưng cần cẩu 100 tấn thì vẫn chưa được đưa ra khỏi hiện trường vụ tai nạn.

tai nan giao thong duong sat bac nam

Tai nạn giao thông đường sắt Bắc – Nam

Vào đêm 10/3 người dân đã đặc biệt quan tâm đến một vụ tai nạn thảm khốc: tàu hỏa đâm ôtô. Sự quan tâm ấy thể hiện qua những lượt chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội facebook, hay trên những trang báo điện tử cũng cập nhật liên tục về vụ việc này.

Tai nạn thảm khốc như vậy vẫn diễn ra đúng y như cách chúng ta vẫn biết nó sẽ diễn ra như thế nào: tài xế lái xe dù đã nhìn rõ tàu hỏa đang lao tới với tốc độ rất nhanh, dù đã nghe tiếng còi thông báo, nhưng do suy nghĩ muốn nhanh được vài phút, tài xế này đã vượt qua đèn báo để rồi dẫn đến tai nạn thảm khốc này.

Những vụ việc đau thương như thế này vẫn tiếp tục diễn ra và ngày càng gia tăng. Biết cái chết cận kề nhưng vì lý do “lợi nhuận, nhanh được vài phút”, họ đã quen với lối hành vi thiếu ý thức pháp luật cũng như văn hóa khi tham gia giao thông, liều mình tham gia giao thông, có những hành vi vi phạm luật lệ về an toàn giao thông, bất chấp nguy hiểm tính mạng cho người dân tham gia giao thông.

Với những hành vi vi phạm khi là người có đủ nhận thức, những tài xế cầm lái đã hại chết không biết bao nhiêu con người và gây ra nỗi mất mát to lớn cho gia đình những người ấy thì những kẻ đó được xem là kẻ giết người có chủ đích. Chỉ còn giải pháp là phải trừng trị với mức án cao nhất đối với những kẻ “sát nhân hàng loạt” như thế này và công khai rộng rãi mới mong giảm thiểu được những vụ tai nạn thương tâm như thế này.

No Comments

Reply